Alltaf sunnudagur á Vogi
Ef ég er þreyttur ...
þá sef ég.
Ef ég vakna ...
þá vaki ég.
Ef ég er svangur ...
Þá borða ég.
Ef ég drekk ...
þá dey ég.  
Agúrkan
1973 - ...
Seig um varir mína í meðferð á Vogi, júní 2000.


Ljóð eftir Agúrkuna

Hermi nú hver
Ættfræði er ekki fyrir mig
Alltaf sunnudagur á Vogi
Skárra væri það nú.
Varinn skildi góður
Hvert er hljóðið
Skuggi um mig eða ég um hann
Ég get sagt þér það.
Jaspet
Hvað er orðið
Eva
Forgarður fæðingar
Til höfuðs
Konan
Í restina
Ófögnuður fagnaðarerindisins
Fæðing frelsara
Örvænting
Morgun hugvekja
Inn í mig
Til konu
Borgarabragur
Hver röndóttur!!!
Einusinni alltaf
Vetur
Bandstrik
Janúar kaffi
Aðfangadagur
Form og hefðir
Meina vein
Að innan
Ókantaður andskoti
Haustgata
AI
Makamorð
Ljóð meistaranna!
Friður í skjóli blíðu
Óskir
Kreppan er köld
Krónukast
Daufblint ávarp
Fyrirgefning
Sumarást