sólar upprás
þu sólin sem kemur upp i morgun rofan
lætur þig svo hverfa i kvöld
og hitar upp manna börnin
og jördina paradís.  
ragnheidur
1960 - ...
jordin


Ljóð eftir ragnheidi

sólar upprás
lífshjólið
dagar
vindurin
sólarlag
hjartans ljós
hamingjan
þognin i borgini
röddin ur himmin geimnum
ljósin i borgini
sjórinn
spegill
óskin og vonin
andlit húsins
tunglið
himnest ferðalag
sálar tetur
eg
götur og rigning
velknuin okutæki
hjartans mál
drengurinn