Klakastyttan!
Hún horfir sorgar augum upp í himinninn.
Eitt sinn hafði hún verið hluti af þessu öllu saman.
En nú, útskúfuð frá umheiminum.

Þar sem hún situr,
er hún umvafin himinhvolfi einmannaleikans.
Hún sér ekki neitt.
Hún starir blint fram á við
og bíður þess sem koma skal.
Allt sem átt hefur sér stað í hennar lífi,
hefur þeytt henni lengra niður í hyldýpið.
Þar sem hún bíður,
ekki lengur hrædd,
viðbúin að taka á móti öllu því myrkri sem fylgir.

Hún situr og horfir fram á við
og sér ekki neitt,
því augu hennar eru eins og steinar,
köld og hörð, og hreifast ei.

Hjarta hennar hætti að slá sökum þunga,
fylltist af óhreinum sandi.

Og líkami hennar situr sem fastastur,
kaldur og harður, sem klakastytta,
og hún starir áfram án þess að sjá.

Draumar hennar og vonir eru litlar frostrósir
sem hanga utan á henni, þekja líkama hennar.
Draumar sem hafa staðnað með tímanum.
 
Kristrún Huld Hafberg
1978 - ...


Ljóð eftir Kristrúnu Huld Hafberg

Þögnin er það sem ég heyri
Heiðursgestur Heljar.
Dofin...
Á leið minni í þunglyndi
Fæðing þín
Klakastyttan!
Svona virkar það...
The dad I never had
Nóttin og ég.
Árnar renna rauðar.
þar sem einu sinni lék sér barn.
Einn af þessum dögum.
Fólk
Flótti þinn frá þér!
Lífsins-ást
Hún er það...
Gráttu mig eigi
Spegill, spegill.
Blikkandi ljós inn í eilífðina
Pabbi
Hin konan.
Mamma
Sálarflækja
Kallað á hjálp.
Lokaður rammi
Þessu er lokið!
Ástin mín.
RIFRILDI ELSKENDA
Loforð um þig
ÞÚ!!!
Sálarkytran
Hin þöglu orð
Í þokunni
Það er ekki svo sárt.
Heimili
Nú í dag!
Tendruð tár
Þungar eru þær dimmu nætur.
Í von og óvon hvísla ég út í vindinn...
Hjarta óskast keypt...
Ótamið hjarta.
Uppsagnarbréf!!!
Án þín.
Rós
Ástin hennar.
Leiðbeiningar á merki-miða.
Hjartsláttur!
Í hýðinu
Hvísl fjallanna.
Fyrsta bindi.
Annað bindi.
Hjarta í molum.
Storknað Hjarta...
Ég vel...