Haustdagur
glitrandi regndropar
blaktir lauf á trjám
í þráðum sólskins

ljós og vatn himinsins
fléttast niðri á jörðinni
í kenjóttri stemningu

dag af degi
byrjar hver morgunn að anda
tæru og kólnandi lofti

haustdagurinn hljóður
birtir manni stundina
umbreytingar lífsins
 
Toshiki Toma
1958 - ...


Ljóð eftir Toshiki Toma

Ljósvegur
Ljóð sólarinnar
Sumarnótt
6. ágúst, hjá Tjörninni
Tveir englar sem ég þekki
Tunglið
Blómvöndur
síðsumar
Haustdagur
Vitinn
Fjallið
Ósk
Orð
Sólarlag
sjávarvindur
Melgresi
Sannleikurinn
Kría
Fegurð í litskrúði
Mósaíkmynd á gárum
Ástúð tungls
Ljós í húsglugga
Vetrardagur
Troðinn blómhnappur
Dropi af hjartahlýju
Bæjarljós
Fjallshlíð
Engilstár
Frjálslyndur maður
Myndir af útlendingum
Næturregn
Til þín, sem ert farin
Snjór að kveldi
Lítið vor
Vorkoma
Augun bláu
Fimmta árstíðin
Hækkandi sól
Vorrigning
Tunglseyðimörk
Vorblær
Snemma sumars
Lind á himninum
Mynd sumarkvölds
ský
Blús
Vatn
Það dregur nær jólum
Andahjón á Austurvelli
Ást til þín fæddist
Blóm
Fagurfífill
Barnæska
Barnið
Sumarregn
Blóm regnsins
Fimmtíuáraafmæli
norðurljós
Sakura
Hamingjan
Jökull og húm
Lauf