Heilræði
Ráðlegt er að hafa í hakk
hagfæðinga og skítapakk.
Hafðu víst sósu og salat með
súrkál baunir og fleira ógeð.

En fái menn þrautir af þessum rétt
þá skulu þeir bara taka á sprett
ok hlaupa til fjalla hvar fegurðin ríkir
frelsið er algjört og mófuglinn skríkir.  
Jóhannes Ragnarsson
1954 - ...


Ljóð eftir Jóhannes Ragnarsson

Í dagsins önn
Heilræði