Svarti kötturinn
Vaskurinn í eldhúsinu,
er dropateljari lífsins
í seilingarfjarlægð.
svarti kötturinn,
skýst undir borðið.

Kertið á stóra stofuborðinu,
er stefið í eyrum hans.
Svarti kötturinn kitlar veiðihárin.

Regnið á rúðunni,
er reiður grátur móðurinnar
er missti barnið sitt.
svarti kötturinn
skýst undan borðinu.

- Því svarti kötturinn,
svarti kötturinn undir borðinu,
Hefur sínum skyldum að gegna. -
 
Sveinn Arnarsson
1984 - ...


Ljóð eftir Svein Arnarss.

Svarti kötturinn
Mismunandi Rómantík.