Er ekki lengur
Er köttur dagsins.
Einkennilegt.
Áður var ég rotta
og orti öðruvísi.

Ég er köttur, ekki rotta
Gleymt aðgangsorð.
Sorglegt.
Kötturí dag.
Furðuleg.
Er þrátt fyrir allt
rotta dagsins.

Rotta, köttur?
Hvorugt!
Aðeins launorð.
Ég þekkist ekki,
frekar en kötturinn
sem át rottuna.  
köttur
1952 - ...


Ljóð eftir kött

Er ekki lengur
Apríl
Aftur
1. maí