Brot úr Ljóðaljóðunum, kafla VII
2

skaut þitt kringlótt skál,
er eigi má skorta vínblönduna,
kviður þinn hveitibingur,
kringsettur liljum,

3

brjóst þín eins og tveir rádýrskálfar,
skóggeitar-tvíburar.  
Salómó


Ljóð eftir Salómó

Brot úr Ljóðaljóðunum, kafla VII
Brot úr Ljóðaljóðunum, kafla V
Brot úr Ljóðaljóðunum, kafla II
Brot úr Ljóðaljóðunum, kafla I