Birtan
Myrkvaður hugur minn leitar ásjár í faðmlagi birtunnar sem er mótuð eins og líkami konu,
Hlýr og mjúkur barmur hennar linar þjáningar mínar
Hún vefur fótleggjunum utan um mig
Bægir myrkrinu frá
Ég er frjáls í örmum hennar
Hið fyrra er horfið.

 
sveinn o sigurðsson
1978 - ...


Ljóð eftir sveinn o sigurðsson

Ást lífs míns.
Til hennar
minning um vin
Birtan
Ég er guð