til ömmu
það er hér sem ég finn
griðastað lífsins

ljósið sem klýfur skuggann
ylinn sem bræðir kulið

sólina sjálfa

og kyrrðin hér
lifir með mér
faðmurinn þinn stóri mjúki
hlýjan í líkamanum
brosið í augunum

það er hér sem ég finn
kærleika lífsins

hjá þér var ég
hjá þér er ég
einlægt  
Sigurður Skúlason
1946 - ...


Ljóð eftir Sigurð Skúlason

5 og 1/2 árs
til ömmu
ekkert val
hve nær
hús við fjörð