hús við fjörð
hér ofan úr hlíð
blasir það við
ljósbrot á sæ
í miðaftansól
og húsið vaggar
blítt
á sínum stað
frá upphafi vega

greypt í vitund
handan tíma og rúms
og þú veist
að lífið er ljós
lífið er ljós
og tíbrá  
Sigurður Skúlason
1946 - ...


Ljóð eftir Sigurð Skúlason

5 og 1/2 árs
til ömmu
ekkert val
hve nær
hús við fjörð