Enn einn dagur
Enn einn dagur,
Svo forkunnarfagur.
Sólin skín,
Inn í augun þín.

Sér í brosið þitt,
Sem vermir hjartað mitt.
Kveður brag,
Fyrir lítið ástarlag.

Les í himinninn,
Að þú sért pott?étt minn.
Hvernig má,
Fara best með mannsins þrá?

Síðan göngum,
Undir Látrabjörgum.
Sofnum fljótt,
Í vordögginni rótt.

Við vitum það,
Við verðum skilin að.
Munum njóta,
Að láta ástina fljóta.

Áhyggjur burt,
Alveg sama hvurt.
Í burtu svíf,
Nú inn í annað líf.

Núna ert einn,
Ungi, yngissveinn.
Mynd af mér,
Hefur í hjarta þér.

Lítur upp,
Gefur frá þér hvump.
En brosir svo,
Og heldur áfram að lifa.

Lauddý Jó.- september ´04
 
Laufey Oddný
1986 - ...
Bjó þetta til fyrir upplestur í íslensku.


Ljóð eftir Laufeyju Oddnýju

Dauðinn
Ekkert svar
Veiðimaður hugans
Enn einn dagur
Ást
Breyttir tímar
Framhjáhald
Draumurinn
Spurning
Þó þetta
Markmið
Barnið, já blessað Barnið