klárlega glæður
með kipp, horfir út um gluggann,
sem farþegi.

líður hjá, undan horfir - annars staðar,
á öðrum stað.

nemur staðar, langt frá,
farin ekki flúin.

finnur ekki löngun lengur og andar léttar.

með kipp, hikstast fram hláturinn,
endurheimtur.

horfir á nýstárlegt útsýnið þjóta hjá.  
Edda
1979 - ...


Ljóð eftir Eddu

Hugsjónamaður
Special K
Bráðfalleg, bráðkvödd
flóttamaður
Loksins,loksins!
klárlega glæður
Morgunógleði
ég hlusta ekki
jón jónsson
Ekki lengur nýmóðins
Ég man ekki hvað hún heitir
Annar en er
Án titils
við munum öll sofa á grasinu
Án titils
Gegnum glerið
Án titils