Sumarið
Nú er sumar nú er gamann nú er gott að leika samann börninn hoppa létt á fæti og eru alveg að springa úr kjæti.Þá er líka hækt að fara í berja mó þar sjá þau kanski könguló þá flitja þau eitt lítið ljóð sem hljóðar svona börninn góð:Könguló könguló ég skal gefa þér gull í skó ef þú vísar mér á berjamó svo þegar köngulóinn fer af stað þá hrópa börninn:HVAÐ þá er köngulóinn farinn í sveppa bað.Svo þegar börninn eru farinn að hátta þá er klukkan löngu orðinn átta þá þegar börninn sofa rótt þá sega englar:GóÐA nótt.
ég fann þessa hugmind aðví að: Ég og frændi minn vorum að leika samann og fórum svo í berja mó og sáumm könguló og fluttum þetta litla ljóð svo fór köngulóinn á svepp.svo þegar við fórumm að hátta var klukkan orðinn 10 og biðum englana umm að bjóða okkur góða nótt.