Sumarið
Nú er sumar nú er gamann nú er gott að leika samann börninn hoppa létt á fæti og eru alveg að springa úr kjæti.Þá er líka hækt að fara í berja mó þar sjá þau kanski könguló þá flitja þau eitt lítið ljóð sem hljóðar svona börninn góð:Könguló könguló ég skal gefa þér gull í skó ef þú vísar mér á berjamó svo þegar köngulóinn fer af stað þá hrópa börninn:HVAÐ þá er köngulóinn farinn í sveppa bað.Svo þegar börninn eru farinn að hátta þá er klukkan löngu orðinn átta þá þegar börninn sofa rótt þá sega englar:GóÐA nótt.
 
Aldís Arnardóttir
1995 - ...
ég fann þessa hugmind aðví að: Ég og frændi minn vorum að leika samann og fórum svo í berja mó og sáumm könguló og fluttum þetta litla ljóð svo fór köngulóinn á svepp.svo þegar við fórumm að hátta var klukkan orðinn 10 og biðum englana umm að bjóða okkur góða nótt.


Ljóð eftir Aldísi

Sumarið
brosið mitt og brosið Þitt
Gamann er að tína ber