Sveitasæla
Eitt sinn sá ég skrítna sjón
í gömlum hlöðubresti
þarna var hann séra Jón
að geraða með hesti
Ekki er það búið enn
því þar var einnig hundur
og ekki sá ég neina leið
að ná þeim þrem í sundur
Nú er ekki sagan öll
því Jón kom auga á mig
sagðist vera kynlífströll
og lét hænu niðrá sig