Ljóta Birna
Ljóta Birna er stelpa á spallinu,
hún er ljótari en allt annað,
hún er líka alltaf á rallinu.
það er sko hvergi sannað.

Ljóta Birna er voða ljót,
ég bara vorkinni henni,
heldur er hún als ekki fljót.
ekki er hann Benni,
hrifinn af henni.  
Bára Kolbrún Pétursdóttir
1992 - ...
þetta ljóð er um stelpu sem er mesta fílubrók í öllum heiminum.


Ljóð eftir Báru

Strimpa
Ljóta Birna
Strumpa Strupur