Við flæðarmálið
Mórinn svo grænn
í gróandi fjörunni
með þarann og þangið
báran við sandinn og skeljar leikur
líkt og barnið glatt
við sólgyllta sjávarborðið.
 
Júlíus Einar
1950 - ...


Ljóð eftir Júlíus Einar

Vorkoman
Hversdagsþankar
Sjálfskaparvítið
kveðjulok
Földu ræturnar
Vonarganga
Morgunsárið
Bíóferð
Fortíðarörlög
Heilræða-hending
Við flæðarmálið
Hvítar tennur
Pósturinn í eftirmiðdaginn
Ástin í tvíhlið