Búddista Barbie.
Á 5 öld fyrir Krist
kennir Indverski heimspekingurinn
Gautama að:
?Allt er tóm?
og að
? Það er ekkert sjálf ?.

Á 20 öld eftir Krist
er Barbie sammála honum,
en veltir fyrir sér
hvernig maður með svona stóra bumbu
geti setið fyrir
brosandi og ber að ofan.

Denise Duhamel
Í þýðingu Lofts Kristjánssonar Smára
 
Loftur Kristjánsson Smári
1963 - ...
Ljóð þetta er eftir Denise Duhamel og þýðingin er eftir Loft Kristjánsson Smára.


Ljóð eftir Loft Kristjánsson Smára

Á KFUK fundi
Það sem verður á vegi mínum 1
Það sem verður á vegi mínum 2
Búddista Barbie.
Dánarfregnir og jarðarfarir
Af moldu ertu kominn
Það sem verður á vegi mínum 3