Drykkjuleikir
Hei hó hei hó
klukkan hún sló
korter í tvö um nóttu

djömmum og drekkum
heim við svo veltum
einhvern tímann í morgunsárið

hjartað það brestur
maskarinn klesstur
kjóllinn í krumpu á gólfi

fer heim í þynnkunni
finn fyrir minnkunni
heiti því að drekka aldrei aftur

en þráin hún lemur
og löngunin kemur
og kvöldið hefst að nýju
 
Erla Björk
1985 - ...


Ljóð eftir Erlu Björk

Seinasti Dagurinn
Himintunglin og Lífið
Sykur og Salt
Drykkjuleikir