Með þér

Það er,

eins og hvorki sé andartakið til,
né eilífiðin
þegar við erum saman

eins og hvorki sé vakan til
né svefninn
þegar við erum saman

eins og hvorki sé þögnin til
né orðin
þegar við erum saman

eins og aðeins við séum til.

Saman.
 
Hjördís Kvaran Einarsdóttir
1970 - ...
Birtist í ljóðabókinni Vídd 2004.


Ljóð eftir Hjördísi Kvaran Einarsdóttur

Eftirmæli
Ef
Stundum
Næturdraumar
Takturinn og tíkin
Lyfseðill
Uppgötvun
Tómas Guðmundsson
Minning
Sorg
Aska
Barn
Gólftuskan
Sálin
Sortan
Ljótt
Rugl
Dæmi
Upplifun
Með þér
Sköpun
Þögn
Auðn og ekkert
Skot á barnum
Vegurinn
Rottufangarinn
Ástin
Vinur
Hún
Þú
Eftirmæli um Þorstein Gylfason
Í kvöld
Að þér gengnum
Einsemd
Ópið
Þrá
Ný kynni
Regn
Áttu tappa?
einhver eins og þú
Hvað?
Upphaf að einhverju nýju
Draumur
Svar til Gísla Einarssonar á kosninganótt
Kunnuglegur staður
Sort
Tár
Aðeins