Vatnsmýri
Langt fljúga stálnefin
vísan veg
í nóttinni

snemma teygja sig
varkárir vængir
í brákinni

fáeinir dropar
af logandi sól
í skurninni.
 
Sigurbjörg Þrastardóttir
1973 - ...
Úr bókinni Hnattflug.
JPV, 2000.
Allur réttur áskilinn höfundi.


Ljóð eftir Sigurbjörgu Þrastardóttur

Hrynjandi
Ein á grískri eyju I
Þjóðleg gildi
Mýrasýsla
Vatnsmýri