Lamaður af ást
Ég fór út í búð
að kaupa rjóma
þar varst þú,
að afgreiða á kassanum í horninu
falleg, eins og rós í blóma

Mér finnst,
Í hvert sinn sem ég sé þig
Að ég sjái inn í paradís,
Inn í paradís, og þar ert þú
Dýrkuð af öllum hinum englunum

Meir en sjálfur Guð

Og ljósa hárið þitt minnti mig einna helst á tunglskin,
Tunglskin sem endurspeglast á kyrru vatni
Á niðdimmri, stjörnulausri nótt

Þú veist ekkert hver ég er,
Bara einhver lúðalegur gaur með gleraugu.

Ég vild’ég þyrði að tala við þig,
En ég er svo feiminn
Svo feiminn
Læt mér, því miður,
Nægja að dást að þér
Úr fjarlægð

Get ekki annað en látiðsjálfan mig þjást
Svo feiminn
Og auk þess lamaður af ást
 
Steindór
1986 - ...


Ljóð eftir Steindór

The Girl In The Grave On My Left Hand Side (söngtexti)
Lamaður af ást
Vökudraumar
Haltu fast (söngtexti)
Mista\' Clinton