Rótleysi
Sem fræ fæðist
og sólin nærir þig menning!
Nútímamaðurinn heilsar
þegar siðmenning slítur sig úr jörð.
Lífræna tengingin er rofin
og vélrænt skipulag mengar regnið.

Úrkynjun sem kveður upprunann um sinn.

Þeir þættir sem virkuðu
virka ekki lengur
og sálin er týnd í stórborg
með götuljósum og lestarstöðvum...

Afturhvarf til flökkulífs, flandrara
í hringiðu mannlífs.
Öllu er hægt að skipta út
í verksmiðju þar sem náttúran færir sig
fyrir gráum skýjum.

Fórnar blóði og sál
fyrir þig menning!
Til heimsborgar dagsins í dag.
Síðasta blómstrið visnar
og ræturnar slitna, deyr.

Rís svo alltaf upp að nýju.  
Hulda Rós
1985 - ...
10.nóvember2005


Ljóð eftir Huldu Rós

En ef?
Ljósgrænn losti
Margfætlur með ljósum
Hvað ég fann til
Regnbogi
Gyllt hjartalag
Veturinn er fyrir mig
Feilspor
Djass af himnum
Fagra veröld
Trú
Þann dag
Sólin sekkur í nótt
Auðlind þín
Svanurinn
Ljótljóð
Eitt kertaljós
Svipmynd þín
Þekkiru mig?
Tunglið
Falið bros
Engin orð
Skugginn
Ekkert er eilíft
Helförin
Tilbúin ímynd
Fantasía
Lygnir dagar
Rótleysi
Veruleiki
Tíminn
Tvær dúfur
Mynd af skóm
Stríð
Tímalaust logn
Augun þín sjá
Ég ætla að vaka í nótt
Andvarp
Fiðrildi
RótBreytingar
Himininn varð sár
Brosandi heimur
Útilokað
Örvænting
Ófullkomleiki
Fullkomið tré
Algjör steypa
Grá stétt
Hryðjuverkadansleikur
Eva í paradís
Erkióvinur minn
Sagan af laginu
Þykkir viðardrumbar
Nákvæmlega ég
Útsaumuð rós
Andartak í spegli