Eva í paradís
Ég bít í rautt epli
og finn enga sektarkennd
né blygðunarkennd.

Heldur finn ég hvernig
kroppurinn blómstrar.
Því þú ert það sem þú borðar.

Ef Eva hefði bara vitað þetta
hefði hún ekki þurft að þjást
svona, fyrir eitt epli.

Og þó.

Við hefðum ekki verið söm
frjáls, náttúruleg og óháð.
Með atvinnulausa fatahönnuði.  
Hulda Rós
1985 - ...


Ljóð eftir Huldu Rós

En ef?
Ljósgrænn losti
Margfætlur með ljósum
Hvað ég fann til
Regnbogi
Gyllt hjartalag
Veturinn er fyrir mig
Feilspor
Djass af himnum
Fagra veröld
Trú
Þann dag
Sólin sekkur í nótt
Auðlind þín
Svanurinn
Ljótljóð
Eitt kertaljós
Svipmynd þín
Þekkiru mig?
Tunglið
Falið bros
Engin orð
Skugginn
Ekkert er eilíft
Helförin
Tilbúin ímynd
Fantasía
Lygnir dagar
Rótleysi
Veruleiki
Tíminn
Tvær dúfur
Mynd af skóm
Stríð
Tímalaust logn
Augun þín sjá
Ég ætla að vaka í nótt
Andvarp
Fiðrildi
RótBreytingar
Himininn varð sár
Brosandi heimur
Útilokað
Örvænting
Ófullkomleiki
Fullkomið tré
Algjör steypa
Grá stétt
Hryðjuverkadansleikur
Eva í paradís
Erkióvinur minn
Sagan af laginu
Þykkir viðardrumbar
Nákvæmlega ég
Útsaumuð rós
Andartak í spegli