Nóttin er að koma
Ég sit hér

á himninum er sólin að setjast
fuglarnir eru að syngja sína síðustu söngva fyrir nóttina
Í næsta herbergi við mig eru hlæjandi börn að leik

Útundan mér heyri ég fréttir af stríði út í heimi
Börn verða munaðarlaus
Börn deyja saklaus

Ég finn tárin kítla kinnar mínar,
hugur minn fer í ferðalag

Þegar ég sný aftur er sólin sest
Fuglarnir eru þagnaðir
Börnin eru sofnuð
 
Elísabet Dröfn
1982 - ...


Ljóð eftir Elísabetu Dröfn

Afbrýðisemi
Nóttin er að koma
Vegurinn
Takk