Krydd er ekki pipar
Þau eru tvö í fjarska.
Skilja ei hvað þau eru.
Þau eru tveir staukar.
Þau eru Piparpabbi og Saltmamma.
Hann kemur með safann.
Hún kemur með engifer.
Þau þekkjast ei.
Þau eru Safran og Kóríander
Það er snjór, ég þarf eitthvað sterkt.
Hvar er Cyenne þegar ég þarf hitann.
Hann veit ekki hvað hann vill.
Enda er hann bara Krydd en ekki Pipar.
Ég kýs að fjalla ekki um þetta ljóð