hugsun geranda
Köldu blóði blæðir mönnum
sem dauðan þrá.
Með köldu blóðinu
sálin hverfur og
hugurinn förlast.

Hjartað þeirra fyllist
af ótta um heimi
lifandi sálar.
Dauðan þeir þrá
dauðan skulur þeir fá.  
Rán Bachmann
1986 - ...


Ljóð eftir Rán Bachmann

Dauðinn
þetta drepur
örlög
nútíminn
hugsun geranda
The pain can go away
Clouded mind