egg óttans
egg óttans
er gegnumlýst af sérfræðingum
en þeir geta lítið gert

egg óttast
er öruggast innan um önnur
í vernduðu umhverfi bakkans
heimsóknir eru bannaðar

egg óttans
er þess eðlis
að til að komast að rótum vandans
þarf að brjóta utan af því skurnina
og hreinsa innan úr því

en þá er of seint að bjarga því

egg óttans er brothætt
og eina leiðin til að varðveita það af viti er að sjóða það
 
Tóti gamli
1969 - ...


Ljóð eftir Tóta gamla

þögn
Hugleiðing um sjávarútveg
L-iglöp
án titils
afsprengi sms kynslóðarinnar
úr sandkassa minninganna
martröð skáldsins
martröð skáldsins II
greinignar
ónæmi
stúdent 18
gks 2365 4to
spegill samfélagsins (barnagæla)
ást
egg óttans
martröð skáldsins III
martröð skáldsins IV
kosningar
únglíngarnir í fjölmiðlaskóginum
titanic II
klám
sofía
í kjölfar kosninga
sumarið 1987
aldamótaljóð
vitaskuld
austurlenzk hvílubrögð
haustkvöld í borginni
endalok köngulóarmannsins
sjálfstætt fólk
bingó í tónabæ
rop...
þegar skáldinu leiðist
hugleiðing um nóbelsskáldið
skrifstofuævintýri
sjúkraflutningamennirnir
ellimerki esjunnar
smjaður
úr fylgsnum fortíðar I
úr fylgsnum fortíðar II
úr fylgsnum fortíðar III
úr fylgsnum fortíðar IV
gleðskapur mótmælendanna
gunnar og geiprædið
vögguljóð
spjöll veðurfræðinganna
ísland öðrum sorðið
augu þín
skóli lífsins
skáldið fer í frí
þenking