Expressó
Froðan er eins og
froðan á sjónum sem verður eftir
þegar hann sleikir ströndina.
Sterkt bragð - rammt - beint í æð.
Hvað ef ég fæ mér þrefaldan?

Þetta er ekki svona einfalt,
en ég er kúl
eins og tvöfaldur expressó
þegar ég hugsa um þig.
Römm - sterk - með kitlandi froðu.
Og svo þetta beiska eftirbragð á tungunni.  
Flatneskja
1972 - ...


Ljóð eftir flatneskju

Expressó
Sannleikur
Ó-kærasti
Húsið á sléttunni
Ásetningur
Heimspeki
Grams
Flækjufótur
Hroki og hleypidómar í leyni
Spurning um ást
Ferð
Pirringur
Þú
Játning
Ráðgáta
Þar sem laufin sofa liggja spaðarnir andvaka
Kallið kom
Hugskeyti
Jarðbundin