Ballaðan af afdrifum afa
Afi minn fer á hann Rauð
ef blóðið stífir böllinn,
því eiginkonan er nú dauð,
yljar leiðið mjöllin.
ef blóðið stífir böllinn,
því eiginkonan er nú dauð,
yljar leiðið mjöllin.
Ort í Danmörku 1918. Úr kvæðasafni Sverris Hermannssonar.