Vinir
Marga á ég þá sem ég kalla vini
Marga á ég þá sem ég kalla kunningja
Enginn er minn óvinur, því slíkir eru óþarfir í heimi vina.

Einn er vinur minn sá
Hann biður mig og biður
Lætur ekkert fá

Á móti, minn vinur
ég bið og bið
Gef mikið og gef ekkert grið

Annar er sá
hann gefur mér andann
Jafnstrangur og ég á landann
Ræður mínar, hans ganga á víxl
Endalaust, tíminn, farinn

Þriðji, ég ferðast með
Út í buskann
Vestur, norður, suður, austur, upp og niður
Ekkert mál fyrir klára sál

Ég á marga vini, um þá get ég rætt
Ég á marga kunningja, sem ég get rætt
Margt er lífið en fátt án vina
Stundum gaman, stundum sárt að sinna  
Kristján Haukur Magnússon
1981 - ...


Ljóð eftir Kristján Hauk Magnússon

Mundi
Frestunarárátta
Ferðaraunir
Slettur
Dyraverðir
Hendur mínar þvegnar
Vinir
Skynfæri
Veðrið
Fullur af trú
Bjórinn minn
Vestfirðir
Verðbólga
Mennt
Skuldir
Skilin orð
Nei