Kópavogur gleypti móann minn
Hvað er húsamús annað en hagamús
sem hefur lært að nýta sér átroðsluna.
Ég horfi út um gluggann og velti því fyrir mér
hversu skammt er í að vetrarfeldur refsins
verður ekki lengur dulargervi.
Við veginn situr hrafn yfir skyrdós
goggurinn svarti ataður hvítu.

Á meðan teygir borgin enn úr sér,
á meðan bölvum við mávum og minkum.  
Jónína Herdís
1986 - ...


Ljóð eftir Jónínu Herdísi

Dýrsleg
Góðar minningar
Þögn
Í gær
Kópavogur gleypti móann minn
Bölvuð jól