Afleiðingar
Góðlátlegt bros, viðkvæm augu,
kærileysislegt glott.

svo stormur.

Ræturnar rifna, Jörðin sklefur,
og dalirnir fyllast af tárum.

minnið verður sýnilegt.

Ekkert bros, blóðsokkin augu,
sviplaust fölt andlit.

og tærð æska.  
Ódæll
2 - ...


Ljóð eftir Ódæl

vorið sem...
Völd
sjáfsmat á tuttugusu öld.
Afleiðingar