Dauðsmannsland

Í tryllingslegum dansi
og við tálsýnir í höfði mér
Taktfast fyllist vellíðan
í tónaflóði áhrifa

Með hamingju í hendi
hálslöng, þó með breiðan búk
hetjulega tekst á loft
í hugarflugi andskotans

Í dauðsmannslandi skaltu búa

Í vöku sem og draumi
á vængjum þöndum svíf ég um
velti vöngum yfir því
hvort víman vari endalaust

Í bardaga við lífið
botnlaust síki sekkur í
Breyting ei til batnaðar
á ballarhafi vímunnar

Í dauðsmannslandi skaltu búa

Og einn daginn það
að þú dýpra kemst ei einn
að þú kemst ekki meir
það dregur dilk á eftir sér
því nú dauðinn fylgir þér
hann fylgir þér.

Í dauðsmannslandi skaltu búa.....

....einn
 
H.Líndal
1966 - ...


Ljóð eftir H.Líndal

Eyðimörk
Dauðsmannsland
Svefninn
Feelings
Distance
Ást