Heimsins fegurð
Meðan ég tala um hamingju og heimsfrið,

Gera aðrir stór plön um fjárhagsleg markmið,

Meðan ég græt friðar tárum,

Eru aðrir ábyrgir fyrir blóðríkum sárum,

Meðan ég skrifa þetta ljóð,

Þá er einhvers staðar sárkvalin þjóð.  
Ingi Þór Ólafsson
1987 - ...


Ljóð eftir inga

Heimsins fegurð
Ég um mig fá mér til mín
Herbergi heimsins
Hetjur hafsins
Fegurð seðlana