örlög
Lífið er á sem þú í rekur

fljót sem að ræður tímans hraða

Vatsmagn breytist er ákvörðun tekur

hugmynd er aldrei allveg án kvaða



Best er að læra af annara orðum

Þeim sem leiðina virðast vita

Seint verður kennt á skólaborðum

Verður framtíð í kulda, hita



Heldur sig vita en enn að læra

Kann enn ekki að hlusta á aðra menn

Fyrir visku skal fórnir færa

Kænska að loka en opna í senn







Nú er það búið ætla upp á bakkan

Ég heyri og nú skal ég stjórna

Opna fyrsta alvöru pakkann

Að hugsa er engu að fórna



Skríð á land,slepp við drukknun

Er lentur án vængja opnast hlið

Augun sjá líf kostar þóknun

Hef ýtt á takan lokið hef bið



Er kominn í bát og ætla mér skip

Um lífsins fljót skal skipstjóri sigla

Les lífs bók skil guðs hrip

Læri að biðja hann mér að hyggla



Kóngur dáður skal líf mitt enda

Ávallt nei alltaf benda til góðs

Illu fleygja hrokanum henda

Mun sigla á fljótinu annara lóðs  
andres
1975 - ...


Ljóð eftir andres

viska/heimska
endir ástar
örlög
blekking
unginn okkar