Óður til gítarsins
Mín harpa, mín harpa
ég sem til þín ljóð.
Þegar sit ég einn,
leiður eða glaður
með þig í fangi
og leita að hinum
ómögulega hljómi.

En návist við þig
gefur mér
ætíð hlýju og von….
von um,
að hið ýðilfagra
í hljómi þínum
muni veita mér
eilífa hamingju.
 
Már Elíson
1951 - ...


Ljóð eftir Má Elíson

Steinarnir í fjörunni
Hús mitt í fjörunni
Í fjörunni
Aprílmorgunn
Biðstöðin
Á morgun
Ó þú dagur
Eldurinn
Farinn
Fanginn
Forgengilegt
Gestur
Hamingja
2 hliðar
Á kaffihúsinu
Hið ósýnilega
Hún, enginn nema hún
Höfuðverkur
Hugsýn
Kraftur alheims
Kyrrð
Lífið er...
Lífshljómur
Eins og rósin
Lífsvagninn líður hjá
Mótlæti
Nótt
Of seint
Opnaðu
Vonleysi
Regnið
Í leit að sjálfstæði
Sjónarspil
Ráðgátan svarta
Speglun af yfirborði
Stjórnmálamaðurinn
Tvö skref
Vegurinn langi
Við hittumst
Vorið
Öldungurinn
Solo
Hún
Augun þín
Óður til gítarsins
Brúin í dalnum
Sjálfstæði
Hispania - Óður til Spánar
Jól, enn eru jól
Jólanótt
Jólin, jólin
Jólakötturinn
Lítið hús með stóra sál
Í Haukadal
Mitt land, mín þrá, mitt líf
Stóra ástin
Enn er nótt
Hugleiðingar um haustið
Andstæður
Mig dreymir
Föðurkveðja
Isabel
Til þín
Tunglið
Vinur í raun
Þú stúlka
Mitt ljós
Altea
Ljós í myrkri
España
Gamli bærinn
Glerhús
Gullfoss
Lítið vögguljóð
Söknuður
Sumarnótt
Svo ótalmargt
Sorgin
Fjarlægð
Gleðin
Án markmiðs
Hvað færðu ?
Lestin langa
Við
Gamli bærinn minn
Lífsklukkan
Talað við vindinn
Breiðgata ástarinnar
Ekki svara
Horfinn á braut
Lífið og tíminn
Lít ég barn
Tvö blóm
Þú varst alltaf stúlkan mín
Rigning er
Frá a til ö
Döggin
Hin eina sanna ást
Raunir fiðluleikarans
Hitasótt
Ljós míns lífs
Á fjarlægri strönd
Þú þráðir mig / You needed me
Hauststemma
Það er einstakt
Ferðin fyrirheitna
Hví syngur fuglinn ?
Einbúinn
Sjómaðurinn
Aldan í fjörunni
Því kemur sorgin að nóttu til ?
Minningin um þig
Lífið og tíminn
Kertið, mann-kertið..
Horfum fram á veginn
Horft í sortann
Hér á ég heima
Ég elska þig
Djöflaeyjan - hinsta kveðja
Nóvember, í dalnum heima
Endir
Húsið í götunni
Fjaran og ég - Dægurlagatexti