ffh
stundum
flýgur í
gegnum
hugann

að ég sé
geimvera
sem sé
stranda
glópur

á jörðinni
vegna
bilunar eða
skorts á
varahlut

og að undir
sólinni sé ég
sá einni sem
til er af
þessari
tegund

því finn ég
til örsmárra
tengingar
við aðrar
verur

eða skyldleika
við þá sem
ég deili
tilveru
minni
með

hver er
þá eigin
lega annars
ég

vera frá
öðrum hnetti
sem vantar
lítinn
varahlut

t.d.
skringilega
lagaða
skúfu

 
Jónas í skuld
1959 - ...


Ljóð eftir Jónas í skuld

14 hnútar
ffh
gullfiskur (carassius auratus)
plástur