Slítum strengi á Þorláksmessu
Þröskuldur kallar á móður eina
brýtur í mér bogna sál
fylgdu mér og þú munt heyra
kvölin eina var þetta hreina tár
brýtur í mér bogna sál
fylgdu mér og þú munt heyra
kvölin eina var þetta hreina tár