ORÐLAUS
það læddist að mér ljóð
við morgunverðarborðið
Laumaðist upp á diskinn minn.
Ég skar það niður,
orð fyrir orð,
og át.

Ljúf, mjúk, falleg orð.
Vond, hörð, ljót orð
Sum bragðlaus, önnur rótsterk,
Sum súr, önnur sæt.
Ósögð orð, útjöskuð orð, margtuggin og lúin.
Þau léku á tungu,
brunnu á vörum

En ég kyngdi þeim ölllum.
Át þau með
morgunkaffinu.
Og nú ég á ekki
eitt einasta orð
 
Anna Hrefnu
1956 - ...


Ljóð eftir Önnu Hrefnu

HAFSAUGA
ORÐLAUS
DAGSBRÚN