Ljótur leikur
Strákar með veiðistangir
kasta önglum
út á lygnan fjörðinn.

Þeir eru að leik.

Mávarnir bíta á agnið
og gargandi
eru þeir hægt dregnir
að landi.

Þeir eru úr leik.  
Retinus
1953 - ...


Ljóð eftir Retinus

Grafið dýpra
Glanni Glæpur
Jarðhræringar
Hatrammur biskup?
My audible tears
Þjónn orðsins
Laugardagskvöld
Stöðnun
Andartak
Flugthankar
Sóley
Greiningardeildin
Blái drengurinn
Vetrarlitir
Nærsýni
Á stími
Glitnar á gullið
Litla Hraun
Sat sem fastast
Sköpun
Markabókin.
Fysta ástin
Fæðingarhríðir
Votar götur
Á flugi
Jólafrí
Ófærð
Áramót
Afríka
Heimsins herðar
Undir Eyjafjöllum
Embættisverk
Garðaúðun
Margæsin
Mannorð
Bítlaárin
Vorverk
1. maí (mótmælaljóð)
Svartur sandur I
Hreiðrið
Menningararfurinn
Þjóðleg landafræði
Nýr nashyrningur
Flugdólgar
Storm
Fjället
Stafur
Kärleken
Midsommar
Längtan
Ó tölvan
Þorsteinn frá hamri
Maríuerlan
Fjallið eltir sólina
Á morgun
Býflugan
Ljótur leikur
Ósóttir miðar
Á morgun
Austurvá
Verkalýðsbaráttan