Húm
Með húminu
kemur mýktin

raddirnar fá flauelsáferð
sjáöldrin verða fjólublá

í húminu
er enginn sannleikur
engin trú
ekkert stríð

aðeins þessi mjúki dökki friður
augnanna
aðeins þessi kyrra mjúka dýpt
andartaksins

áður en myrkrið skellur á  
Ingibjörg Haraldsdóttir
1942 - ...
Úr bókinni <a href="http://edda.is/?pid=391" target="new">Hvar sem ég verð</a>.
Mál og menning, 2002.
Allur réttur áskilinn höfundi.


Ljóð eftir Ingibjörgu Haraldsdóttur

Kona
Kona
Haust
Rigning í Reykjavík
Jólaskemmtun
Húm
Skáldkonan sem hvarf
Dúfan mín