Þessi hvíti sæti
Hann er ofur lúmskur
og leynist furðu víða
best er fyrir okkur að hafa varann á
en voðalega sætur, segist hann nú vera
fær mann þess að auki, til að slaka á

Hann gefur ekki neitt
nema minnkandi bragðskyn
og líkaminn hann þjáist - frá haus og niður í tá
en hann er ofur fljótur á skynsemina að skera
og fær mann til að trúa – Þetta er nauðsynlegt að fá!

Þú færð þér kannski smá
en vilt strax miklu meira
já sykurinn er frekur og kallar alltaf á
nú er aðeins eitt við þessari kvöl að gera
segja bæ þú sæti – og heilsuæði fá!
 
Fjóla María Bjarnadóttir
1985 - ...
Sykurinn sæti ;)


Ljóð eftir Fjólu Maríu Bjarnadóttur

Blómið
Dóttir mín
Fossinn í mér
Kennari
Stelpan
Þessi hvíti sæti
Þrá
Þjáning yngri ára
Gamalt barn
Kæra almætti