jóla blóð
Hér er fótur og fit
jólin nálgast óðum
fólkið fer í flóðum
og pakka blóðum
Græðgi eignast glænýtt nafn
og ljómar í allra augum
enginn tekur eftir því
en hér er djöfla sauður
hvítur líkami liggur kjur
fótur hans er dofin
ískiggileg ráð tilkoma hans
hann mun vera látin
jólaandin drap hann snökt