Kona í landi sona
Á Karls slóðum Drengs og Sveins
sannra manna sona
má engin dóttir eins né neins
á Íslandi heita Kona.

Hjá mannanafna-nefnd ég fékk
neitun samt ég vona
eftir höfnun trekk í trekk
ég taki upp nafnið Kona.

Hjá umboðsmanni alþingis
ákærur lona og dona
fæ ég notið fulltingis
fæ ég að heita Kona?

Fallegast á foldu hér
finnst mér að heita Kona
sem millinafn það hæfir mér
mjög vel og einmitt svona.  
Elín Kona Eddudóttir
1965 - ...
Júní 2020


Ljóð eftir Elínu Konu Eddudóttur

Grýludraumar
Framadraumar Leppalúða
Kosningarnar 2013
Glugginn minn og glugginn þinn
Ölfusá
Gengið um götur Guðmundar góða
Kona í landi sona