Brot úr jólakvæði
Ég lítið barn svo langt í burtu fór,
- og ljótt er margt, sem fyrir augu ber.
Ég rata ekki heim til hjarta míns,
að halda jólin, móðir, enn hjá þér.

Og hvar er rótt í heimi stríðs og blóðs?
Er hægt að lesa vers í slíkum gný?
- Á litlu kerti er ljós, sem aldrei deyr,
mín ljúfa móðir vakir yfir því.  
Jón úr Vör
1917 - 2000
Allur réttur áskilinn<br>Bryndísi Kristjánsdóttur


Ljóð eftir Jón úr Vör

Við sigurmerkið
Við landsteina
Stillt og hljótt
Sofandi barn
Lítill drengur
Ég vaknaði snemma
Desember
Brot úr jólakvæði
Jól