Kristín litla
Kristín litla komdu hér
með kalda fingur þína;
ég skal bráðum bjóða þér
báða lófa mína.

Eitthvað tvennt á hné ég hef,
heitir annað Stína.
Hún er að láta lítið bréf
í litlu nösina sína.

Fuglinn segir bí, bí, bí,
bí, bí segir Stína.
Kveldúlfur er kominn í
kerlinguna mína.  
Sveinbjörn Egilsson
1791 - 1852


Ljóð eftir Sveinbjörn Egilsson

Til Kristínar
Sofa urtu börn
Nú legg ég augun aftur
Allir krakkar
Kristín segir tíðindi
Kristín litla
Bí, bí og blaka
Barnagælur
Heims um ból