Allir krakkar
Allir krakkar, allir krakkar
eru í skessuleik.
Má ég ekki, mamma,
með í leikinn þramma?
Mig langar svo, mig langar svo
að lyfta mér á kreik?  
Sveinbjörn Egilsson
1791 - 1852


Ljóð eftir Sveinbjörn Egilsson

Til Kristínar
Sofa urtu börn
Nú legg ég augun aftur
Allir krakkar
Kristín segir tíðindi
Kristín litla
Bí, bí og blaka
Barnagælur
Heims um ból