Litli ýmindaði álfurinn
Ég ýminda mér stundum að ég sé lítill álfur,
geisist á ofsa hraða framhjá veruleikanum
og inn í lítið hús.

Í húsinu búa fullt af fólki
en það eina skrítna við fólkið er
að ég þekki þau ekki neitt.
Ég fikra mig áfram í leit að einhverju,
veit samt ekki að hverju ég er að leita.

Allir í húsinu segja að ég sé vinur þeirra.

Mér finnst það ekki sannsögulet því mér finnst eins og ég hafi aldrei séð þau áður
ég finn ekki fyrir þeim
líður hálf undarlega
mér líður eins og ég sé ekki til.

Allt fer að snúast í kringum mig
ég sé skrítna hluti í annarri sjón
ég heyri skrítnar raddir í hausnum á mér
ég finn hluti miklu mýkri en venjuleg.

Þetta er ekki ég
Mér líður illa og mér líður vel
ég vil vera svona og ég vil vera eins og áður
ég vil lifa og ég vil deyja
ég vil vera ég og ég vil vera einhver annar.

Svarið er fundið sem var hér
ég er að leita að sjálfri mér.
 
Dísa Skvísa
1983 - ...
samið 1.Nóvember 2002


Ljóð eftir Dísu Skvísu

Bjór
Sorg
Amma gamla
Ljúf sund
Myrkrið skellur á
Breytingar í lífi mínu
Árin líða
Stjáni
Myrkur
Flugslysið mikla
Víma
Þú
Mín heita ósk
Brynjar
Mín hugsun
Regnbogalitir
Þrá
Litli ljóti andarunginn
Skipið siglir ekki lengra
Blómin vaka
Gleði stund á jólum
Bjarni
Klukkufell
Animal
Áróra
Í kringum hringinn
Brotin sál
Inn í mér
Var þetta ást við fyrstu sýn
Edrú sæla
Þig bara þig
Davíð
Baldvin
Hvar er ástin
Hver vil ég vera?
Ég sjálf
Meinig
Peð
Hvernig virkar þetta
Hver er tilgangur lífsins
Friður
Hæfileikar
Mín tilvera í reyknum
Stelpan með grímuna
Hvernig er hægt að lýsa lífinu?
Draumur
High
Engin blóm
leyndardómur
Litla ljóðið
Litli ýmindaði álfurinn
Til þín
Dimmi skógurinn
Leikrit lífs míns
Valdi
Englar hafsins
Ást pabba gamla ég fæ ekki
Ég er lúxus kerra
Dauðar rósir
The angel is me
Tilfinningar
Landið okkar Ísland
Ljósið er mitt val
Ókunnugur
Holóttur vegur
Heimsinns bestu kleinur
Táraflóð
Vængbrotinn
Fíkn